Monday, March 1, 2010

Robin Hood โรบินฮู๊ด

ตัวอย่างหนัง Robin Hood โรบินฮู๊ด


กำหนดฉาย : 13 พฤษภาคม 2553
นำแสดงโดย : รัสเซลล์ โครว์ (Russell Crowe), เคต แบล็นเช็ตต์ (Cate Blanchett), สก็อตต์ กริมส์ (Scott Grimes), วิลเลี่ยม เฮิร์ต (William Hurt), เควิน ดูแรนด์ (Kevin Durand), อลัน ดอยล์ (Alan Doyle)
กำกับ : ริดลี่ย์ สก็อตต์ (Ridley Scott)

เรื่องย่อ Robin Hood โรบินฮู๊ด

ดรีมทีม ออสการ์ จาก Gladiator รัสเซล โครว์ , ผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อตต์ และสุดยอดดาราสาว เคต แบล็นเช็ตต์ ร่วมงานกันในแอ็คชั่นผจญภัยเรื่องยิ่งใหญ่ Robin Hood

รัสเซลล์ โครว์ นักแสดงชายเจ้าของรางวัลออสการ์ (Gladiator, American Gangster) และ เคต แบล็นเช็ตต์ นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์ (The Curious Case of Benjamin Button, Elizabeth: The Golden Age) กลับมาพร้อมผลงานเรื่องใหม่ของผู้กำกับ ริดลี่ย์ สก็อตต์ (Gladiator, American Gangster) ใน Robin Hood ภาพยนตร์แอ็กชั่นผจญภัยเรื่องนี้ ซึ่งทำให้โครว์กับสก็อตต์ ได้กลับมาร่วมงานกันเป็นครั้งที่ 5 อำนวยการสร้างโดยเจ้าของรางวัลออสการ์ ไบรอัน เกรเซอร์ (A Beautiful Mind, American Gangster)

รัสเซลล์ โครว์รับบทเป็นจอมโจรที่คนทุกรุ่นทุกวัยรู้จักกันดีอย่าง "โรบินฮู้ด" จอมโจรผู้หาญกล้า และเป็นผู้จุดประกายจินตนาการของคนที่รักการผจญภัยเช่นเดียวกับเขา ในอังกฤษ ศตวรรษที่ 13 โรบินและกองโจรของเขาเผชิญหน้ากับการคอรัปชั่นในหมู่บ้านท้องถิ่น และเขาได้เป็นผู้นำการก่อจลาจลกับราชบัลลังก์ ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนแปลงสมดุลแห่งอำนาจของโลกไปตลอดกาล ไม่ว่าโรบินจะเป็นโจรหรือฮีโร่ แต่ชายผู้มีจุดกำเนิดอันแสนต่ำต้อยจะกลายมาเป็นสัญลักษณ์ของอิสรภาพของคนของ เขาไปตลอดกาล

ภาพยนตร์โรบินฮู้ดเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวชีวิตของนักแม่นธนู ที่แต่เดิมเคยสนใจแต่เรื่องการเอาตัวเองให้รอดเท่านั้น จากการเป็นทหารประจำกองทัพของพระเจ้าริชาร์ดที่สู้รบกับฝ่ายฝรั่งเศส เมื่อพระเจ้าริชาร์ดสิ้นชีพ โรบินเดินทางไปยังเมืองน็อตติ้งแฮม เมืองที่กำลังทุกข์ยากจากการคอรัปชั่นของนายอำเภอจอมกดขี่ข่มเหง และการเก็บภาษีอย่างไม่เป็นธรรม ที่นั่น โรบินตกหลุมรักม่ายสาว เลดี้แมเรี่ยน (แบล็นเช็ตต์) หญิงสาวที่เกิดความกังขาในตัวตนและแรงจูงใจของชายหนุ่มจากป่าลึกผู้นี้ ด้วยหวังว่าจะได้หัวใจของแม่หญิงแมเรี่ยน และช่วยหมู่บ้านเอาไว้ โรบินได้รวบรวมแก๊งค์ที่มีฝีมือในการสู้รบขึ้นมา พวกเขาได้ร่วมมือกันปล้นสดมภ์คนรวยเพื่อชดเชยต่อความไม่เป็นธรรมภายใต้การ ปกครองของนายอำเภอโฉด

เพราะประเทศชาติอ่อนแอจากการสู้รบนานหลายทศวรรษ รวมถึงการปกครองอย่างไร้ประสิทธิภาพของกษัตริย์องค์ใหม่ และความอ่อนแอ จนถึงการก่อจลาจลจากภายในและภัยศึกจากภายนอก โรบินและแก๊งค์โจรของเขาตั้งใจที่จะเผชิญหน้ากับการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ขึ้น ชายที่ไม่น่าจะกลายมาเป็นฮีโร่ได้ รวมถึงพันธมิตรของเขารวมกำลังกันปกป้องประเทศชาติจากการเกิดสงครามกลางเมือง นองเลือด และคืนความรุ่งโรจน์ให้กับอังกฤษอีกครั้ง

เตรียมพบกับสุดยอดภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัย Robin Hood 13 พฤษภาคม 2553 ในโรงภาพยนตร์

ข้อมูลหนังจาก : movie.kapook.com

Buy Now !!!

No comments:

My Blog List